NGOẠI KHÓA VÀ HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

Thứ hai - 13/11/2023 15:01
Chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), chiều thứ Bảy ngày 11/11/2023 câu lạc bộ Tiếng Anh thuộc tổ chuyên môn Ngữ Văn- Tiếng Anh trường THPT Hoàng Hoa Thám đã tổ chức buổi ngoại khóa kết hợp sinh hoạt câu lạc bộ tháng 11 với chủ đề “Vietnamese Teachers’ Day”
NGOẠI KHÓA VÀ HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH
Nhằm giúp học sinh nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta, có thái độ kính trọng, quý mến, biết ơn thầy cô giáo. Biết hành động làm theo lời dạy của thầy, cô giáo trong các hoạt động, học tập, sinh hoạt và giao tiếp, tích cực học tâp, rèn luyện để góp phần phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.
Phát huy tính tư duy sáng tạo của học sinh, động viên học sinh tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện năng lực thực hành, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua các kĩ năng nghe, nói, thuyết trình bằng Tiếng Anh, kĩ năng làm việc nhóm giúp học sinh tự tin trước đám đông cũng như giao tiếp với giáo viên nước ngoài.

Đến dự với buổi ngoại khóa có các giáo viên Tiếng Anh, cô Trần Thị Thanh Nga – tổ trưởng tổ Ngữ Văn – Tiếng Anh, thầy Ivan – giáo viên nước ngoài tại trung tâm ngoại ngữ - tin học Sunflowers cùng khoảng 100 học sinh khối 11 trường THPT Hoàng Hoa Thám.
Cô Trần Thị Thanh Nga– tổ trưởng tổ Ngữ Văn – Tiếng Anh, thầy Ivan cùng các giáo viên bộ môn Tiếng Anh.
Tập thể học sinh khối 11 tham gia ngoại khóa
Dẫn chương trình là cô Lò Thị Kiều Dung và em Hà Phạm Thảo Nguyên học sinh lớp 11A3

Đến với buổi ngoại khóa, học sinh được nâng cao kiến thức về ngày nhà giáo Việt Nam thông qua đa dạng các loại câu hỏi bằng Tiếng Anh như trắc nghiệm, hoàn thành câu, True- False statements, điền từ, nghe và trả lời câu hỏi….cùng các phần quà hấp dẫn:
Tiếp theo là phần thuyết trình bằngTiếng Anh về một trong những giáo viên của em (name, age, appearance, personality, the reasons why you like him/her……) đến từ đại diện các lớp11A1 đến 11A7 và trả lời các câu hỏi của giáo viên nước ngoài

Hoạt động tổng kết và trao giải.

Buổi ngoại khóa kết thúc đã để lại cho học sinh nhiều niềm vui và kiến thức bổ ích, góp phần giúp học sinh có nhiều sân chơi rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp và càng đam mê với bộ môn tiếng Anh hơn.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Bền

Nguồn tin: Tổ Ngữ văn - Tiếng Anh