CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC NĂM 2024 – TỈNH LÂM ĐỒNG

Chủ nhật - 15/09/2024 17:21
Học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám tích cực tham gia và đạt giải "Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024 – Tỉnh Lâm Đồng"
CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC NĂM 2024 – TỈNH LÂM ĐỒNG

Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 15 tháng 09 năm 2024, tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng – thành phố Đà Lạt, Sở Văn hoá Thể Thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024. Đây là cuộc thi dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng và toàn quốc nói chung, cuộc thi khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ, từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao năng lực tiếp cận thông tin, tri thức, khả năng sáng tạo, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.

H1 Thảo Ly
Học sinh Bùi Phương Thảo Ly – 12A2 -Trường THPT Hoàng Hoa Thám đạt giải A

Hưởng ứng tinh thần trên, tổ chuyên môn Ngữ Văn – Tiếng Anh kết hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hoàng Hoa Thám đã phát động cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024 do Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức theo KH 63/KH-SVHTTDL ngày 09 tháng 4 năm 2024 đến toàn thể học sinh. Tham gia Cuộc thi, em Bùi Phương Thảo Ly – lớp 12A2 - Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã vượt qua hơn 5000 bài vòng Sơ khảo và 280 bài vòng Chung khảo tỉnh Lâm Đồng, vinh dự được nhận giải A duy nhất dành cho cấp Trung học phổ thông. Tự hào hơn nữa khi bài dự thi của Bùi Phương Thảo Ly là 1 trong 5 bài đại diện cho tỉnh Lâm Đồng tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024 do Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch tổ chức theo CV 1173/BVHTTDL ngày 22 tháng 3 năm 2024.

H2 Phó GĐ Sở GDĐT trao giải A
Ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng trao giải A cho học sinh đạt giải Cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, lan toả cho các em tính tự giác học tập, thói quen đọc sách và niềm đam mê viết lách sau khi đọc sách, làm theo sách. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em tăng cường giao lưu, học tập, bồi đắp tri thức; đẩy mạnh phong trào khuyến đọc, phát triển văn hóa đọc, khuyến khích học tập suốt đời trong giới trẻ.

Trong buổi lễ trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024 do Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức, Thảo Ly cũng rất vinh dự được Ban tổ chức mời lên chia sẻ cảm xúc về cuộc thi. Truyện ngắn “Cô bạn đồng sách” của Thảo Ly sáng tác đã để lại ấn tượng sâu sắc cho Ban giám khảo bởi nội dung mộc mạc, chân phương nhưng vô cùng thấm thía, chứa đựng nhiều bài học hay cho tất cả mọi người về niềm đam mê đọc sách, về khát khao đi tìm tri thức trong kho tàng sách của trẻ em vùng cao. Ngoài ra, Thảo Ly còn xây dựng rất bài bản, khả thi và có thể nhân rộng Sáng kiến “Thư viện cho tất cả mọi người”  nhằm gieo thêm những mầm xanh tri thức của sách đến khắp muôn nơi.

Một số hình ảnh về cuộc thi và Lễ trao giải Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024 tỉnh Lâm Đồng

H3 Một số bài dự thi
Một số bài dự thi của các thí sinh tham gia “Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024 – tỉnh Lâm Đồng”
H4 Gian trưng bày sách TV Tỉnh
Phòng trưng bày sách – Thư viện tỉnh Lâm Đồng – Nơi tổ chức trao giải Đại sứ văn hoá đọc 2024
Bia Du thi
Bìa sản phẩm dự thi của Thảo Ly
h6 Thảo Ly phát biểu cảm xúc
Thảo Ly phát biểu cảm nghĩ về cuộc thi
H7 Giải A
Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi
    Đây là năm thứ 2 liên tiếp, học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám tham gia cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc và đạt giải cao. Tổ chức, tham gia cuộc thi giới thiệu “Đại sứ Văn hoá đọc” trong nhà trường sẽ góp phần tạo nên chuỗi sự kiện văn hóa có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh để góp phần xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực. Ngoài ra còn góp phần tuyên truyền, nâng cao tri thức giáo dục việc đọc sách, trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm ham mê đọc sách của thế hệ trẻ trong thời đại công nghệ số hiện nay với thông điệp: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Nga

Nguồn tin: Trường THPT Hoàng Hoa Thám - Đức Trọng - Lâm Đồng:

Lịch tin tức
T2
T3
T4
T5
T6
T7
CN
Giới thiệu về Trường THPT Hoàng Hoa Thám

Cơ cấu tổ chức

PHÒNG – BAN BAN GIÁM HIỆU STT HỌ TÊN CHỨC DANH SỐ ĐIỆN THOẠI EMAIL ẢNH 1    Lê Văn Trung    Hiệu trưởng  0911...

Đoàn Thanh niên trong tim
Kế hoạch chuyên môn

Bạn đánh giá website Trường THPT Hoàng Hoa Thám thế nào?

Ảnh hoạt động
7-1.jpg 6-1.jpg 5-1.jpg 12.jpg 3-1.jpg 9-1.jpg