Giới thiệu về Trường THPT Hoàng Hoa Thám

Trường THPT Hoàng Hoa Thám được thành lập theo  quyết định số 116/2005/QĐ-UBND ngày 07.06.2005 của UBND tỉnh Lâm Đồng gồm 2 cấp học với 47 cán bộ, giáo viên và công nhân viên. Tổng số lớp học năm học 2005-2006 có 24 lớp gồm 6 lớp 10 và 18 lớp từ khối 6 đến khối 9 với 934 học sinh (THCS:  707 học sinh, THPT: 227 học sinh). Đến tháng 8/2009, trường lại tách thành  hai trường là Trường THCS NtholHạ và Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Năm học 2011-2012, Trường có 19 lớp cấp THPT (04 lớp 12, 06 lớp 11 và 09 lớp 10) với 665 học sinh và 45 cán bộ giáo viên.

Bảy năm vừa qua, dù cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều hạn chế, đời sống, điều kiện làm việc, học tập của quý thầy cô giáo và học sinh nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, tận tâm với học sinh, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh. Nề nếp hoạt động dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện của trường không ngừng được củng cố và phát triển vững chắc. Trong các năm học vừa qua, nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng:

Là trường có tỷ lệ học sinh dân tộc Tây Nguyên chiếm đa số, tỷ lệ tốt nghiệp cấp THCS hàng năm của Trường đều đạt trên 98%. Với cấp THPT, mặc dù với chất lượng học sinh đầu vào khối 10 của trường còn khá thấp, song trong bốn năm vừa qua tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT của nhà trường đều đạt mức cao so với mặt bằng toàn tỉnh, trong đó năm 2009 và 2012, Trường THPT Hoàng Hoa Thám  có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%. .

Bên cạnh những thành tích về giảng dạy và học tập, công tác giáo dục học sinh phát triển toàn diện được nhà trường đặc biệt chú trọng. Trong các năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chỉ thị số 06-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Tập thể Hội đồng sư phạm của trường đã tích cực thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, luôn không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ cho công tác giảng dạy của mình. Học sinh của nhà trường đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với tinh thần tương thân tương ái, tập thể cán bộ, giáo viên phụ huynh và học sinh nhà trường đã làm tốt công tác khuyến học,  đã quyên góp và dành nhiều học bổng, xe đạp tặng cho các em  học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện; hộ trợ bằng tiền và hiện vật cho gia đình học sinh bị cháy nhà, gia đình 19 nạn nhân bị lũ cuốn cùng xe khách trên Sông Lam; tích cực tham gia công tác hiến máu nhân đạo và các hoạt động xã hội của địa phương tổ chức.

Chi bộ nhà trường đã được Huyện ủy Đức Trọng tặng Giấy khen cho chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch- vững mạnh” 5  năm liên tục và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010. Đặc biệt vinh dự, nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao  tặng  Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2009-2010 và 02 Bằng khen của UBND tỉnh và Liên Đoàn Lao Động tỉnh Lâm Đồng cho những thành tích nổi bật của thầy và trò nhà trường. Năm học 2011-2012 nhà trường đã được công nhận danh hiệu: “Tập thể Lao động Tiên tiến” cấp tỉnh. Trong 7 năm qua, Trường đã có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi, Chiến sỹ thi đua các cấp, được tặng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Thủ tướng Chính phủ.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trong  4 năm  kể từ tháng 3 năm 2012 và đã đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất)

Kết quả  đánh giá 46 tiêu chí của 7 tiêu chuẩn theo quy định về kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

Số lượng tiêu chí không đánh giá: 03 (tiêu chuẩn 1, tiêu chí 1,2; tiêu chuẩn 2, tiêu chí 11).

Số lượng tiêu chí đạt: 35/43 (tỉ lệ 81,39% đạt cấp độ 3/3); Số lượng tiêu chí không đạt: 8/43 (tỉ lệ 11,36 %)

Số lượng chỉ số đạt: 119/132 (tỉ lệ 90,15%); Số lượng chỉ số không đạt: 13/132 (tỉ lệ 9,85 %)

Một số hình ảnh trong buổi lễ và trong quá trình xây dựng và phát triển của trường từ 2005 đến  nay:

....

Lịch tin tức
T2
T3
T4
T5
T6
T7
CN
Kế hoạch chuyên môn
Đoàn Thanh niên trong tim

Bạn đánh giá website Trường THPT Hoàng Hoa Thám thế nào?

Ảnh hoạt động
7-1.jpg 6-1.jpg 5-1.jpg 12.jpg 3-1.jpg 9-1.jpg