CHUYÊN ĐỀ TƯ VẤN “SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN”

Thứ sáu - 11/10/2024 15:42
Được sự chỉ đạo của chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ Hóa học – Sinh học– Công nghệ trồng trọt. Vào chiều ngày 04/10/2024 tổ Hóa học – Sinh học– Công nghệ trồng trọt phối hợp với Đoàn trường đã tổ chức buổi ngoại khóa: “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho các em học sinh nữ khối 10

Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho học sinh về dân số, sức khỏe sinh sản, từ đó giúp các em biết các biện pháp bảo vệ sức khỏe sinh sản, vận dụng kỹ năng giao tiếp, kỹ năng kiên định và kỹ năng ra quyết định để chủ động phòng tránh mang thai sớm và lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, kỹ năng sống của học sinh trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản. Hoạt động đã thu hút gần 200 nữ sinh khối 10 năm học 2024-2025 của trường tham gia.

Các em nữ sinh Khối 10 năm học 2024 - 2025 tích cực tham gia buổi ngoại khóa

Buổi ngoại khóa đã tạo cơ hội cho các em giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, kỹ năng sống trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản. Giúp học sinh hiểu được những thay đổi về tâm sinh lí ở lứa tuổi vị thành niên, biết được hậu quả của việc mang thai sớm ở tuổi dậy thì, tìm hiểu tác dụng, tác hại của các biện pháp tránh thai. Biết vận dụng kỹ năng giao tiếp, kỹ năng kiên định và kỹ năng ra quyết định để chủ động phòng tránh mang thai sớm và lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, từ đó có các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên hợp lý.
Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Ban tư vấn của buổi ngoại khóa
Học sinh tích cực tham gia các hoạt động của chương trình
Ban tư vấn trao đổi, giải đáp các thắc mắc của học sinh
Ban tư vấn trao đổi, giải đáp các thắc mắc của học sinh

Tác giả bài viết: Trần Thị Thủy

Lịch tin tức
T2
T3
T4
T5
T6
T7
CN
Giới thiệu về Trường THPT Hoàng Hoa Thám

Các Tổ CM

Đang cập nhật ...

Đoàn Thanh niên trong tim
Kế hoạch chuyên môn

Bạn đánh giá website Trường THPT Hoàng Hoa Thám thế nào?

Ảnh hoạt động
7-1.jpg 6-1.jpg 5-1.jpg 12.jpg 3-1.jpg 9-1.jpg