TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, PC MA TÚY

Thứ ba - 11/10/2022 19:58
An toàn giao thông là cụm từ dùng để chỉ các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông và phải có ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông. Không chỉ là một thuật ngữ pháp luật, an toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia giao thông trên mọi phương tiện.
TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, PC MA TÚY
 
4

     Hiện nay, an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.
      Để hạn chế vi phạm và tai nạn giao thông xảy ra đối với học sinh, ngay từ đầu năm nhà trường đã đề nghị phụ huynh làm bản cam kết không cho con, em đi xe môtô tới trường, phối hợp cơ quan CSGT thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý học sinh vi phạm trước cổng trường.
    Để nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; tuyên truyền các hình thức xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường… nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là dịp lễ, tết trên địa bàn. Sáng 10/10/2022 nhà trường phối hợp với Công an xã N' Thôn Hạ tổ chức hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông, bạo lực học đường năm 2022. 
 

3

   

111
112

    Hoạt động đã thu hút hơn 694 học sinh tham gia nghiêm túc và tích cực. Đặc biệt, trong những tuần đầu của năm học mới là thời điểm học sinh các cấp bước vào năm học mới nên nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh và phụ huynh chấp hành tốt các quy định về bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…
 

1

    Ngoài hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông, Bạo lực học đường, trong buổi tuyên truyền nhà trường đã phối hợp với Trung tâm cai nghiện ma túy Lâm Đồng tổ chức hoạt động truyền thông về ma túy năm 2022 với các nội dung về:
    1. Kiến thức chung về ma túy (một số văn bản pháp luật về Phòng chống ma túy, Một số loại ma túy và hậu quả khi sử dụng).
    2. Dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy.
    3  ​​​Giới thiệu một số văn bản pháp luật về Phòng chống ma túy
    4. Một số loại ma túy
    5. Dấu hiệu nhận biết

9
8

    Học sinh tích cực và tham gia tương tác với báo cáo viên. 
 

11
12
13

Thông qua hoạt động đã giúp cho học sinh có những hiểu biết về tác hại của ma túy, phòng chống ma túy xâm nhập học đường. Hướng đến mục tiêu xây dựng trường học an toàn và văn minh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây