Bản tin Đai hội Công đoàn trường THPT Hoàng Hoa Thám

Chủ nhật - 15/01/2023 15:54
DSC01a
DSC01a
Bản tin Đại hội CĐCS trường THPT Hoàng Hoa Thám nhiệm kỳ 2023-2028
Chiều ngày 14/01/2023, tại trường THPT Hoàng Hoa Thám – xã N’Thol Hạ - Đức Trọng, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường THPT Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội CĐCS trường THPT Hoàng Hoa Thám diễn ra trong bối cảnh toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; và các phong trào thi đua lớn như: việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học sáng tạo”.
 
DSC01b
Hình toàn thể đại hội tham dự hội nghị
Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung – uỷ viên ban kiểm tra Công đoàn Ngành tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Lê Văn Trung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Hoa Thám;
CĐCS Trường THPT Hoàng Hoa Thám hiện có 45 cán bộ, nhà giáo, người lao động, trong đó 100% là đoàn viên Công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ và sự phối hợp của Ban giám hiệu nhà trường, hoạt động của CĐCS đã đạt được những kết quả tích cực. Ban chấp hành công đoàn (BCH CĐ) đã thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội CĐCS trường THPT Hoàng Hoa Thám lần thứ V nhiệm kì 2017-2022. Trong 5 năm qua đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) và học sinh tại đơn vị đã nỗ lực phấn đấu, quyết tâm đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập, trật tự kỷ cương trường học được giữ vững. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh ngày càng tăng , cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị dạy học đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp GDĐT trong thời kỳ mới.
 
DSC02
Đoàn Chủ tịch chủ trì đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028
 
DSC02a
CĐCS nh6a5n lẵng hoa chúc mừng của Chính quyền Nhà trường
Đội ngũ CBNGNLĐ đảm bảo các yêu cầu về chuẩn trình độ đào tạo, chuẩn nghề nghiệp và chuẩn cán bộ quản lý theo quy định; luôn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành. Đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên ổn định, yên tâm công tác, tận tụy với công việc, có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo, phát huy tính sáng tạo, đổi tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng năm học.
Hoạt động chăm lo đời sống của đội ngũ CBNGNLĐ được thực hiện bằng nhiều hình thức như: Xây dựng Quỹ tương trợ nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên lao động vay vốn làm kinh tế gia đình, giải quyết khó khăn đột xuất khi cần thiết. Quỹ tham quan, du lịch được phát huy hiệu quả góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ. Trong các dịp Tết nguyên đán công đoàn phối hợp cùng với chính quyền tổ chức thăm hỏi tặng quà tết động viên CBNGNLĐ người dân tộc Tây Nguyên trong đơn vị, đề xuất với công đoàn ngành hỗ trợ cho các công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền trung bị bão lụt, ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19...do các cấp, các ngành phát động; phối hợp với Chính quyền vận động quyên góp ủng hộ cho gia đình đoàn viên lao động gặp khó khăn trong cuộc sống; những học sinh bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vận động xây dựng “Quỹ học bổng Nhà giáo Hoàng Hoa Thám” để tặng học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó trong các dịp khai giảng năm học mới, 20/11 và tổng kết năm học.
 
DSC4a
Đại diện lãnh đạo ngành giáo dục tặng giấy khen cho Công đoàn viên xuất sắc.
 
DSC04
Các công đoàn viên nhận giấy khen của Công đoàn ngành
Phong trào “Hai tốt” được CBNGNLĐ và học sinh tích cực tham gia. Xếp loại Học lực Khá, Giỏi hàng năm đạt từ 45 đến 48%. Xếp loại Hạnh kiểm Khá, Tốt hàng năm đạt trên 99%.  08 lượt giáo viên đạt kết quả Giáo viên dạy giỏi, Chủ nhiệm giỏi cấp trường. Trong đó có 05 cá nhân đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 GV đạt GV chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh. 05 đề tài NC KHKT đạt giải và 45 đề tài SKKN,GPHI được công nhận. Có 30 lượt đoàn viên đạt Danh hiệu CS TĐCS. 20 lượt đoàn viên được Giám đốc Sở GDĐT tặng giấy khen vi có nhiều thành tích xuất xắc trong thực hiện nhiệm và phong trào xây dựng văn hóa công sở. Tỷ lệ TN THPT trong 05 năm qua đều vượt măt bằng chung của tỉnh. Trong đó có 03 năm đạt tỷ lệ 100%.
          Với sự nỗ lực và những kết quả đạt được nêu trên, nhiệm kỳ qua CĐCS trường THPT Hoàng Hoa Thám được Liên Đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen, có cá nhân được LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành tặng giấy khen.
 
DSC05
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung – uỷ viên uỷ ban kiểm tra Công đoàn Ngành tỉnh Lâm Đồng đánh giá cao những kết quả CĐCS trường THPT Hoàng Hoa Thám đã đạt được trong hoạt công đoàn nhiệm kỳ qua. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung đề nghị Công đoàn trường THPT Hoàng Hoa Thám cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước  cho đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

CĐCS trường THPT Hoàng Hoa phối hợp với Nhà trường duy trì thực hiện cuộc vận động kỷ cương - tình thương - trách nhiệm; thực hiện tốt nội quy, quy chế chuyên môn, kỷ luật lao động, xây dựng nếp sống văn hoá, phong cách ứng xử của nhà giáo mẫu mực; tạo điều kiện và động viên cán bộ, viên chức tham gia học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp trong giảng dạy để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước và đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện.
 
7510a07
BCH CĐCS trường THPT Hoàng Hoa Thám nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.
 
DSC0358
Đồng chí Lê Văn Trung Bí thư Chi bộ phát biểu giao nhiệm vụ và bế mạc Đại hội.
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội CĐCS trường THPT Hoàng Hoa Thám nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, CĐCS Trường THPT Hoàng Hoa Thám quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra và các nhiệm vụ của đơn vị. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 5 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Trần Ngọc Toản tái cử giữ chức Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Hoàng Hoa Thám – Khoá VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
                                                                                           Thanh Nga
Hồ sơ đại hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây