Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Lâm Đồng lần thứ VI, năm học 2016 - 2017.

Thứ ba - 21/03/2017 15:39
Sau 2 ngày tổ chức Hội thi (23-24/02/2017), chiều ngày 24.02.2017, tại Hội trường trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Lâm Đồng, Công đoàn Ngành phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ bế mạc và trao thưởng Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp tỉnh năm 2017.
Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Lâm Đồng lần thứ VI, năm học 2016 - 2017.

 Tham dự buổi lễ bế mạc có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ban ngành của Tỉnh, lãnh đạo công đoàn Ngành Giáo dục, các nhà tài trợ, đại diện các phòng, ban Sở GD-ĐT, lãnh đạo các phòng GDĐT, các trường có giáo viên dự thi và đông đảo đồng nghiệp, hội cha mẹ học sinh và học sinh cùng 50 giáo viên tham gia Hội thi. 


Bà Nguyễn Thị Minh – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Ban Tổ chức phát biểu bế mạc Hội thi


Phát biểu bế mạc Hội thi, bà Nguyễn Thị Minh – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã đánh giá, tổng kết Hội thi. Hội thi năm nay đã thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nữ giáo viên trong tỉnh. Nhiều nữ nhà giáo dù tuổi không còn trẻ nhưng vẫn tự tin và nhiệt tình tham gia Hội thi. Các cô giáo dự thi đều có phẩm chất tốt, năng lực sư phạm giỏi, sự hiểu biết rộng,…nhiều cô đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy. Mỗi phần thi các thí sinh thể hiện không chỉ là những nét đẹp duyên dáng về hình thể mà còn là vẻ đẹp trí tuệ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo, sự hiểu biết về giáo dục và đổi mới giáo dục; thể hiện rõ bản lĩnh trong văn hóa ứng xử khéo léo và duyên dáng trong các phần trình diễn trang phục, gỡ rối nhiều tình huống giao tiếp trong môi trường sư phạm…. Mỗi cô mang đến Hội thi tài năng riêng như hát, múa, kể chuyện, ngâm thơ, diễn kịch, làm ảo thuật, chơi nhạc cụ… Các tiết mục được dàn dựng công phu không kém những nghệ sĩ chuyên nghiệp, thể hiện được tài năng, vẻ đẹp duyên dáng của nữ giáo viên ngành giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đổi mới. Một số đơn vị có thí sinh dự thi đầu tư khá công phu, có sự chuẩn bị chu đáo nên các tiết mục có chất lượng cao để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. 


Bà Nguyễn Thị Minh – Chủ tịch Công đoàn Ngành và ông Nguyễn Văn Thức - nguyên Chủ tịch Công đoàn Ngành
trao Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT, hoa  và quà của nhà tài trợ cho các cô giáo đạt giải Nhất, Nhì tại Hội thi


Sự thành công và kết quả của Hội thi có ý nghĩa rất quan trọng trong ngành giáo dục và đào tạo. Sau Hội thi này các cô giáo tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa khả năng của mình, luôn thể hiện tài năng, trí tuệ, duyên dáng trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội. 
Tổng kết hội thi, Giám đốc Sở GDĐT tặng Giấy khen cho 30 cô giáo hoàn thành xuất sắc 5 nội dung dự thi gồm: 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba, 14 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về thí sinh Lê Tuyết Sương – Giáo viên Trường THPT Lộc Thanh, thành phố  Bảo Lộc. Thí  sinh đoạt giải Nhất sẽ đại diện cho ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng  tham dự Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” toàn quốc năm 2017.


Bà Phạm Thị Hồng Hải - TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT và ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT
trao Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT và tặng hoa cho các cô giáo đạt giải Ba tại Hội thi


Ban Tổ chức đã trao giải thưởng từng nội dung: Giải Nhất phần thi trang phục áo dài truyền thống thuộc về cô giáo Đặng Thị Trinh - Giáo viên Trường Tiểu học Hùng Vương, thành phố Đà Lạt; Giải Nhất trang phục tự chọn ấn tượng thuộc về cô giáo Ka Hôih – Giáo viên Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, thành phố Bảo Lộc; Giải Nhất phần thi năng khiếu thuộc về cô giáo Lê Tuyết Sương – Giáo viên Trường THPT Lộc Thanh, thành phố  Bảo Lộc; Giải Nhất báo cáo chuyên đề thuộc về cô Phạm Thị Huyền Trâm – Giáo viên Trường Mầm non Sơn Ca, huyện Đơn Dương và Giải Nhất phần thi xử lí tình huống thuộc về cô Dương Thị Lâm Giang - Giáo viên Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Bảo Lộc. 
Cũng trong Lễ bế mạc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao tặng Giấy khen cho 06 tập thể đã tổ chức tốt Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp cơ sở và tặng Giấy khen cho 20 cô giáo đã tham gia tốt Hội thi cấp tỉnh. 
Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ, chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. 


Ông Hồ Ngọc Phong Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT
cho các cô giáo đạt giải Khuyến khích tại Hội thi


Ông Ngô Văn Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục trao Giấy khen của 
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục cho các tập thể tổ chức tốt Hội thi tại cơ sở


Ông Trần Hải - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học trao Giấy khen của Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục
cho các cô giáo đạt giải phần thi Năng khiếu tại Hội thi


Ông Nguyễn Duy Hải - Trưởng phòng GD Tiểu học và nhạc sĩ Karajăn KĐích
trao Giấy khen của Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục cho các cô giáo đã tham gia tốt Hội thi



Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chụp hình lưu niệm với các cô giáo tại Hội thi
Công đoàn Giáo dục Lâm Đồng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây